11/08/2019

Vay tín chấp tiêu dùng trả góp hiện nay gần như là một hình thức được sử dụng phổ biến nhất và không còn xa lạ. Mọi đối tượng đều có thể sử dụng hình thức cho vay này từ các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh đến các cá nhân cần vay tiền cho nhu cầu cá nhân hay các sinh viên. Hình thức này mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng dịch vụ nhưng để có thể vay tín chấp bạn cũng cần nắm bắt những thông tin cần thiết nhất để chọn đúng dịch vụ và đúng khoản tiền vay cũng như lãi suất phù hợp với khả năng.

Vay tín chấp tiêu dùng trả góp là gì và có những hình thức nào?

Vay tín chấp là hình thức cho vay phổ biến hiện nay không yêu cầu bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Người đi vay sẽ căn cứ vào một số giấy tờ để đảm bảo độ uy tín của mình và các đơn vị cho vay sẽ căn cứ vào đó để xét duyệt hồ sơ. Đối với hình thức vay tín chấp tiêu dùng số tiền được vay có thể lên đến 500 triệu đồng và thấp nhất là 10 triệu đồng. Đối với thời gian trả góp lại vô cùng linh hoạt từ 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng hay thậm chí là lên đến 60 tháng.

Khoản tiền này có thể được sử dụng với bất kỳ mục đích nào cũng không bị ngân hàng truy xét như mua sắm, chi tiêu cá nhân, du lịch, tổ chức việc cưới hỏi, xoay vốn kinh doanh, … Chỉ cần người đi vay thanh toán lại số tiền góp đúng kỳ hạn được quy định như khi hai bên ký kết hợp đồng.
Cụ thể hình thức vay tín chấp sẽ được thực hiện như sau: người đi vay chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân và bao gồm cả một số bản sao kê để chứng minh thu nhập hay tình hình kinh doanh, sổ tiết kiệm, … để chứng minh khả năng chi trả của mình đối với khoản vay. Khi đó, nơi cho vay sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, cả hai bên sẽ thống nhất khoảng vay, lãi suất, thời gian trả góp và các phụ phí (nếu có). Sau đó số tiền này sẽ được tính toán chia thành các kỳ trả góp. Và người đi vay tuân thủ đúng khoảng thời gian này.
Với đặc điểm này, bạn có thể thấy rõ vay tín chấp tiêu dùng có sự khác biệt so với vay thế chấp ở việc không cần tài sản đảm bảo. Ngoải ra, dù số tiền vay tín chấp sẽ thấp hơn so với vay thế chấp và có mức lãi suất ở mức cao hơn. Nhưng hiện nay phần lớn mọi người vẫn lựa chọn vay tín chấp bởi có thể đáp ứng được nhu cầu vay tiền nhất định mà không cần có tài sản giá trị bạn vẫn có thể được vay.

Những lợi ích mà bạn nên ra quyết định vay tín chấp?

Có nên vay tín chấp không là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra dành cho những ai đang phát sinh nhu cầu cần vay tiền. Nhưng với những lợi ích mà hình thức này có thể mang lại đã khiến nhiều người đi vay ra quyết định lựa chọn.

Thứ nhất, vay tín chấp tiêu dùng không cần phải có nhà, có xe, có ô tô, có vàng bạc, … để thế chấp.
Thứ hai, tỷ lệ thành công của hồ sơ cao nếu bạn tuân thủ đúng với những hướng dẫn từ các chuyên viên tư vấn. Thông thường tỷ lệ thành công của hồ sơ có thể lên đến hơn 90% và bạn sẽ nhận được kết quả trong một thời gian ngắn.

Tỷ lệ đậu hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng lên đến 90%
Thứ ba, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hoàn toàn không kiểm soát việc sử dụng khoản tiền vay được sử dụng cho mục đích nào. Người đi vay chỉ cần chứng minh được khả năng chi trả khoản nợ của mình.
Thứ tư, nếu bạn thực hiên thanh toán khoản vay tốt trong những kỳ vay tín chấp tiếp theo số tiền cho vay có thể được tăng dần đều.

Một số điểm trừ khi vay tín chấp tiêu dùng bạn cần lưu ý

Nếu so sánh vay tín chấp với các hình thức cho vay khác thì mức lãi suất của hình thức này có phần cao hơn. Nguyên nhân đến từ việc đơn vị cho vay không đòi hỏi bạn cung cấp tài sản để thế chấp.


Bạn cần biết chính xác mức lãi suất khi vay tín chấp tiêu dùng

Bên cạnh đó, quá trình có thể phát sinh một số khoản chi phí mà nếu không kiểm tra thật chi tiết về hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên người đi vay sẽ mắc phải.
Chính vì vậy để đi vay an toàn người đi vay không chỉ cần phải yêu cầu đơn vị cho vay minh bạch hết tất cả các khoản chi phí mà còn luôn kiểm tra mọi thông tin một cách chi tiết, đảm bảo hiểu rõ hết tất cả các điều khoản khi ký kết hợp đồng.
Nếu bạn đã và đang quan tâm đến hình thức vay tín chấp tiêu dùng trả góp, nhưng vẫn còn nhiều thông tin chưa hiểu rõ. Vayvonsinhvien.com.vn sẵn sàng trợ giúp bạn thông qua hotline 099.6688.333 bất kỳ khung giờ nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều khoản vay khác trực tiếp ngay tại website vayvonsinhvien.com.vn. Bạn chắc chắn sẽ tìm được giải pháp phù hợp với nhu cầu vay vốn hiện tại.