15/07/2020

Vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hình thức cho vay này thì không thể bỏ qua bài viết bên dưới. Sau đây vayvonsinhvien.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đối tượng, thời hạn và lãi suất cho vay của ngân hàng đối với dịch vụ trên.

1.Những đối tượng được phép vay tiền sinh viên tại ngân hàng Agribank

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng được phép tham gia giao dịch cho vay vốn của ngân hàng Agribank

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng được phép tham gia giao dịch cho vay vốn của ngân hàng Agribank

Với các bạn sinh viên, việc vay vốn để trang trải cho kinh phí học tập, sinh sống trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường là điều không còn quá xa lạ. Hiện tại rất nhiều bạn lựa chọn dịch vụ vay tiền sinh viên của ngân hàng Agribank. Tuy nhiên ngân hàng sẽ chỉ áp dụng hình thức cho vay này với các đối tượng gồm có:

- Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang trong quá trình học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp công lập và cả các trung tâm dạy nghề của nhà nước. 

- Sinh viên mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ và thành viên còn sống bị mất khả năng lao động, sinh viên mồ côi cả cha và mẹ.

- Sinh viên nằm trong diện hộ nghèo được quy định theo pháp luật của nhà nước.

- Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có lịch sử vay liên quan tới nợ xấu, chưa bị xử phạt về các hành vi phạm pháp như nghiện hút, cưới giật tài sản. 

- Các bạn sinh viên có học lực đạt loại giỏi trở lên. Đối với tân sinh viên thì yêu cầu có điểm thi đầu vào tại các trường thấp nhất là 26 điểm.

2. Vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank theo hình thức nào? Mức vay là bao nhiêu?

Hình thức và mức vay vốn theo gói vay này

Hình thức và mức vay vốn theo gói vay này

Sinh viên sẽ thực hiện quá trình vay vốn từ ngân hàng Agribank thông qua hộ gia đình. Một thành viên đại diện, là bố hoặc mẹ của bạn sẽ là người đứng ra ký cam kết/ hợp đồng cho vay của ngân hàng. Và thành viên này sẽ có trách nhiệm đứng ra để trả toàn bộ số tiền gốc và lãi ngân hàng cho vay theo quy định.

Trường hợp gia đình bạn chậm trả nợ theo thời hạn trong hợp đồng thì người đại diện sẽ phải chịu trách nhiệm. Nếu sinh viêm không có cả bố lẫn mẹ thì được phép tự bản thân tham gia vào giao dịch.

Về mức vay, ngân hàng sẽ căn cứ theo học phí, phí sinh hoạt và nhu cầu sử dụng tiền của bạn để đưa ra mức vay phù hợp. Thường ngân hàng sẽ cho phép bạn có thể vay tối thiểu 80% mức học phí trong một năm học.

3. Lãi suất ngân hàng quy định ra sao?

Mức lãi suất ngân hàng cho sinh viên vay vốn là bao nhiêu?

Mức lãi suất ngân hàng cho sinh viên vay vốn là bao nhiêu?

Sau khi bạn đã hoàn thiện hồ sơ cũng như ngân hàng đã phê duyệt quyết định cho vay thì sinh viên sẽ nhận được 1.250.000 đồng/ tháng. Số tiền này sẽ được giải ngân cố định vào một thời điểm trong tháng. Lãi suất ngân hàng yêu cầu bạn phải trả dừng ở mức 0,65%. 

Nếu bạn làm hồ sơ vay vốn khi mới bắt đầu bước vào kỳ học đầu của năm thì có thể sẽ nhận được toàn bộ số tiền cho vay của cả năm. Trường hợp bạn làm đơn xin hỗ trợ vay vốn sau một học kỳ thì sẽ nhận được số tiền ứng với những tháng còn lại trong năm của bạn.

4. Thời gian bạn áp dụng vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank quy định, thời hạn sinh viên có thể tham gia gói vay này là từ khi bắt đầu nhập học tới thời điểm kết thúc toàn bộ chương trình đào tạo tại các trường. Theo đó, các bạn sinh viên được phép trả nợ, gồm cả gốc và lãi khi chưa tốt nghiệp. Thời hạn trả nợ tối đa được tính bằng thời hạn ngân hàng phát tiền vay. 

5. Tổng hợp hồ sơ và thủ tục đầy đủ phục vụ cho quá trình giao dịch

Những hồ sơ cần thiết khi tham gia vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

Những hồ sơ cần thiết khi tham gia vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

Để tham gia vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

- Mẫu đơn đề nghị cho vay theo hình thức này, bạn có thể lấy mẫu thông tin trực tiếp khi tới quầy giao dịch hoặc trên phòng hành chính của trường. 

- Giấy chứng nhận hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

- Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước và thẻ sinh viên.

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục trên, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đề nghị vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng hoặc nhà trường.

Bước 2: Xin dấu chứng thực và ý kiến của chính quyền địa phương.

Bước 3: Bạn hãy nộp lại đơn này sau khi đã có dấu đỏ xác nhận tới chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt và sau một thời gian chính thức đưa ra kết quả.

Như vậy có thể thấy rằng quá trình để tham gia giao dịch vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank tương đối đơn giản. Loại hình vay vốn này rất thích hợp với các bạn sinh viên có tài chính hạn hẹp, gia cảnh khó khăn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan tới vay vốn tại ngân hàng Agribank dành cho sinh viên.