10/06/2021

Có lẽ rất nhiều bạn sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi phải đóng một khoản học phí lớn để nhập học, thuê nhà trọ, ăn uống, sinh hoạt,... Vậy nên vay tiền sinh viên là điều cực kỳ cần thiết đối với họ. Vậy vay tiền sinh viên cần những gì? Vay tiền sinh viên lãi suất có cao không và thời hạn vay như thế nào? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Vay vốn sinh viên ở đâu an toàn?
Vay vốn sinh viên ở đâu an toàn?

Các hình thức vay tiền sinh viên hiện nay

Hiện nay để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn, trang trải học phí và cũng là để đỡ đần phụ huynh, nhiều hình thức vay vốn khác nhau. Cụ thể:

Vay vốn nhờ hình thức vay tín chấp

 Vay tín chấp – Sinh viên có đủ điều kiện?
Vay tín chấp – Sinh viên có đủ điều kiện?

Hình thức vay này chỉ áp dụng cho các sinh viên đã đi làm, có công việc part-time và có thu nhập đủ chứng minh khả năng trả nợ. 

Vay vốn từ quỹ tín dụng xã hội

Nếu bạn là sinh viên thì có thể vay vốn từ nhiều quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,...

Vay vốn qua ngân hàng chính sách và xã hội

Đây có lẽ là hình thức mà nhiều bạn sinh viên áp dụng vì có nhiều chính sách hỗ trợ tốt, đặc biệt là cho tân sinh viên mới nhập học.

Vay vốn qua các đơn vị hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Đây là hình thức cho vay khá nhanh, chỉ cần có CMND, thẻ ngân hàng và tìm được một địa chỉ uy tín thì bạn có thể dễ dàng vay tiền để trang trải cuộc sống sinh viên.

Vay tiền nhờ chính sách xã hội

Đây là hình thức cho vay cho các bạn sinh viên, học sinh thông qua cho vay hộ gia đình. Vì thế gia đình thường là người trực tiếp vay vốn và phải trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định.

Nhiều trường hợp do các em sinh viên mô côi cả cha và mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ và người còn lại không đủ khả năng chi trả thì sẽ được vay vốn ngay tại Ngân hàng chính sách và trường học đóng gần đó.

Hình thức vay này tuy có hạn mức khá cao nhưng lại khiến nhiều gia đình lo lắng rơi vào cảnh “nợ nần” trước mắt. Nhiều em sinh viên vì không muốn gia đình lo lắng thường từ chối vay theo hình thức này.

Vay tiền sinh viên cần những gì khi vay theo Ngân hàng chính sách xã hội

 Vay tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã hội
Vay tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

Người đi vay (sinh viên) cần chuẩn bị sổ đỏ nhà đất, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân người đứng tên khoản vay, giấy xác nhận sinh viên và mẫu đề nghị vay vốn. 

Thủ tục vay tiền sinh viên

Nếu sinh viên vay thông qua hộ gia đình thì đầu tiên cần làm đơn xin vay vốn theo quy định từ ngân hàng chính sách. Sau đó chuẩn bị giấy xác nhận/ giấy báo nhập học để ngân hàng tiến hàng kiểm tra, đối chiếu và lập danh sách gửi lên UBND theo quy định. Tiếp đó, hồ sơ vay sẽ được gửi đến ngân hàng chính sách xã hội để xét cho vay hay không.

Vay tiền sinh viên nhanh chóng, an toàn tại Top credit

Nhiều bạn sinh viên vì không đủ điều kiện để vay vốn tại ngân hàng chính sách, hoặc đơn giản họ muốn vay một khoản vừa đủ để giải quyết tạm thời khó khăn trước mắt. Lúc này, vay vốn sinh viên tại đơn vị hỗ trợ tài chính cho sinh viên là hợp lý nhất. 

Ưu điểm khi vay tiền sinh viên tại Top Credit - Đơn vị hỗ trợ tài chính cho sinh viên hàng đầu Việt Nam

 Vay tiền tại Vay vốn sinh viên – Không lo lãi suất “cắt cổ”
Vay tiền tại Vay vốn sinh viên – Không lo lãi suất “cắt cổ”
  • Uy tín, chất lượng và làm việc chuyên nghiệp, tận tâm

  • Thủ tục cho vay rõ ràng về lãi suất, thời hạn thanh toán và số tiền cần thanh toán

  • Lãi suất thấp, thời hạn cho vay dài, chỉ cần CMND và thẻ sinh viên là có thể đăng ký vay nhanh chóng

  • Thời gian giải ngân chỉ chưa tới 30, tiền về ngay trong tài khoản để giải quyết khó khăn (trong khi vay vốn tại ngân hàng mất tới nhiều ngày liền, chi phí và công sức đi lại)

Vay tiền sinh viên cần những gì tại vayvonsinhvien.com.vn (A member of Top credit)?

Chỉ cần bạn xuất trình thẻ sinh viên, hoặc chứng minh nhân dân chứng minh chính là bạn đang có nhu cầu vay tiền thì Vay vốn sinh viên sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức. 

Sinh viên sẽ không cần bất cứ khoản thế chấp nào khi vay tại Top credit. Hạn mức vay thường từ 5 đến 10 triệu đồng - Một con số không nhỏ với những ai còn đang ngồi trên giảng đường đại học. Hơn thế nữa, thời hạn vay vô cùng linh động, tối thiểu là 10 ngày và tối đa có thể dài hơn tùy theo hạn mức vay của bạn. Lãi suất cực ưu đãi với chỉ 1000 đến 1500 đồng/ ngày/ 1 triệu đồng.

Thủ tục vay vốn sinh viên tại Top Credit

Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, nhân viên hỗ trợ 24/7, các bạn sinh viên sẽ được giải ngân khoản vay nhanh nhất có thể, hoàn thành chỉ trong chưa tới 30 phút. Cụ thể:

  • Chuẩn bị giấy tờ vay vốn như CMND hoặc thẻ sinh viên

  • Đăng ký khoản vay bằng cách nhập các thông tin đầy đủ, chỉ mất chưa tới 30 phút

  • Nhận kết quả tư vấn vay

  • Sau khi đã nhận kết quả, tiền sẽ lập tức được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn

  • Thanh toán khoản vay khi đến hạn linh hoạt, có thể thanh toán tại các điểm giao dịch của Vay vốn sinh viên

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc vay tiền sinh viên cần những gì. Hy vọng các bạn sinh viên luôn cân nhắc kỹ lưỡng về nội dung vay, lãi suất và thời hạn cho vay để không vướng vào những vận xui không mong muốn.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục cho vay giải ngân nhanh chóng trong ngày, chỉ cần CMND, Giấy phép lái xe, thẻ sinh viên, bảng điểm phô tô học kỳ gần nhất thì hãy liên hệ ngay tới Vay vốn sinh viên để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.