07/02/2020

Dịch vụ cầm đồ cho sinh viên là một loại hình kinh doanh đang phát triển rất nhanh trong thời buổi vật giá tăng cao như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng tiệm cầm đồ là một nơi cho vay tiền không an toàn với mức lãi suất rất cao. Điều đó có thật sự đúng không? Vay vốn sinh viên sẽ tiết lộ 3 sự thật mà bạn không thể bỏ qua về dịch vụ này.

Mức lãi suất thật của dịch vụ cầm đồ rất thấp

Các tiệm cầm đồ hiện nay đều phải có giấy phép kinh doanh và buộc phải tuân thủ một mức lãi suất chung theo quy định của pháp luật. Để không bị mắc bẫy của những dịch vụ làm trái pháp luật, hãy cùng tìm hiểu về mức lãi suất thật được áp dụng nhé!

Các tiệm cầm đồ đều phải tuân thủ mức lãi suất do chính phủ quy định

Các tiệm cầm đồ đều phải tuân thủ mức lãi suất do chính phủ quy định

Theo quy định, lãi suất cho đồ động sản không vượt 3%/1 tháng. Nếu vay dưới 10 ngày, lãi suất không được quá 0,3%/1 ngày. Công thức tính lãi suất rất đơn giản: Số tiền lãi 1 tháng = [(lãi suất) x (tổng tiền nắm giữ)] : 100.

Hãy chú ý đến mức lãi suất chủ tiệm đưa ra trước khi quyết định có cầm đồ hay không:

  • Lãi suất với một món đồ bình thường rơi vào khoảng 2,5% - 5%/1 tháng.
  • Lãi suất với một món đồ giá trị thường nằm trong khoảng 3 - 5%.
  • Lãi suất cao được tính trên 5%, thậm chí có nhiều cửa tiệm lấy giá lên tới 10%.

Những mức lãi suất này được xem là khá ổn so với số tiền mà các hiệu cầm trả cho khách hàng. Nhưng không phải dịch vụ cầm đồ nào cũng tuân thủ theo mức lãi chung trên thị trường. Do vậy, hãy thử đến với Vay Vốn Sinh Viên, chúng tôi đang có mức ưu đãi dành riêng cho sinh viên, chỉ 6% một năm, khoảng 0,5%/ 1 tháng, không phát sinh chi phí, an toàn và đảm bảo uy tín tuyệt đối.

Định giá đồ đạc thay đổi theo từng ngày

Những món đồ như điện thoại hay xe luôn có những mức định giá thay đổi theo từng ngày. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự thay đổi của thị trường tại thời điểm đó. Chủ hiệu cầm đồ sẽ tính toán giá trị của đồ vật vào thời điểm sau khi bạn không đến chuộc lại món đồ đó.

Bạn đem một chiếc điện thoại đời mới đến tiệm cầm đồ chắc chắn sẽ nhận được một mức giá cao hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại đời cũ. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, như trường hợp một chiếc xe đến từ thương hiệu không được ưa chuộng sẽ có giá rất thấp ở tiệm cầm đồ vì rất khó để bán lại nó ra thị trường.

Dịch vụ cầm đồ không đáng sợ như bạn nghĩ

Đối với nhiều người, cửa hàng cầm đồ là một nơi được điều hành bởi những người cho vay nặng lãi và chỉ có những người rơi vào trường hợp xấu nhất mới tìm đến các dịch vụ này. Nhưng sự thật là sự an toàn, chuyên nghiệp đã được cải thiện đáng kể trong ngành công nghiệp cầm đồ trong hơn 30 năm qua.

Ngày nay khi đến các cửa hàng cầm đồ, bạn có thể thấy chất lượng của các cửa hàng đã thay đổi. Một số dịch vụ còn phát triển riêng hệ thống online để khách hàng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như Công ty tài chính Topcredit Việt Nam.

Dịch vụ cầm đồ tại Topcredit luôn đảm bảo mức lãi suất phù hợp cho sinh viên

Dịch vụ cầm đồ tại Topcredit luôn đảm bảo mức lãi suất phù hợp cho sinh viên

Khi sử dụng Vay vốn sinh viên, bạn chỉ cần đem một số giấy tờ đơn giản đến một trong các chi nhánh của chúng tôi trên toàn quốc. Trải qua vài thủ tục đơn giản là bạn đã có thể nhận tiền nhanh chóng với lãi suất rất thấp cùng với độ an toàn, sự uy tín đặt lên hàng đầu.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về địa chỉ: