10/07/2019

Không phải bất kỳ sinh viên nào cũng có khoản tài chính đủ để trang trải các khoản chi phí khi đến trường. Để tạo điều kiện cho mọi sinh viên có nguồn vốn để học tập, sinh hoạt, rất nhiều ngân hàng, đại lý đã áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng không thế chấp đến sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn không biết sinh viên có nên vay vốn theo hình thức này không.

Vay tiêu dùng không cần thế chấp đang được các ngân hàng hỗ trợ cho sinh viên rộng rãi.
Vay tiêu dùng không cần thế chấp đang được các ngân hàng hỗ trợ cho sinh viên rộng rãi.

 

Điều kiện để sinh viên được vay tiêu dùng không thế chấp

Vay tiêu dùng không thế chấp hay vay tiêu dùng tín chấp rất được mở rộng. Tuy nhiên, để được vay vốn thì sinh viên cần đáp ứng được một số điều kiện cần và đủ mà các ngân hàng, công ty tài chính hay đại lý vay vốn đề ra.
  - Có giấy đề nghị vay vốn được UBND nơi cư trú chứng thực.
  - Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng cho vay địa phương.
  - Có giấy nhập học của trường đối với sinh viên năm đầu, đối với sinh viên năm 2 trở lên cần có xác nhận thông tin, tình trạng học tập của trường.
  - Đối với một số trường hợp như sinh viên học liên thông, tại chức hoặc đào tạo khác thì phải chứng minh được khả năng tài chính (đã đi làm) thì mới được vay vốn.

Sinh viên có nên vay tiêu dùng không cần thế chấp hay không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì bạn cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề về lãi suất, hạn mức vay và thời gian trả nợ khi vay vốn tín chấp cho sinh viên. Lãi suất áp dùng cho sinh viên vay vốn tiêu dùng không thế chấp thường khá thấp bởi các ngân hàng cho vay theo tính chất hỗ trợ là chính. Mức lãi suất thường là 0.6%/tháng, lãi suất quá hạn tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Hạn mức vay được quy định chung và rõ ràng cho mọi khách hàng vay. Hạn mức này đảm bảo đủ để sinh viên chi trả học phí và sinh hoạt hàng tháng. Thông thường, khoản vay sinh viên nhận được mỗi năm từ 10 - 15 triệu đồng, mỗi năm nhận tiền vay 2 - 3 lần. Hơn thế nữa, khách hàng vay vốn không phải thế chấp bất cứ tài sản nào.
 
Gói vay mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn
Gói vay mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn

 
Thời gian trả nợ cũng được áp dụng rõ ràng. Sinh viên được ngân hàng hỗ trợ cho đến khi ra trường và đi làm có lương mới phải trả tiền vay, có thể lên đến 36 tháng. Tiền phải trả được trả theo hình thức nhiều lần và thời gian trả mỗi năm 2 - 3 lần giống như thời gian nhận tiền vay.

Như vậy, nếu bạn là sinh viên không có đủ tài chính để đi học, theo đuổi ước mơ trên giảng đường thì sử dụng vay vốn tiêu dùng không thế chấp của ngân hàng là điều rất nên. Ngoài được hỗ trợ tài chính bạn còn có lịch sử vay nợ tốt nếu thực hiện đúng các điều khoản vay vốn và trả nợ đều đặn.

Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng khuyên bạn không nên vay thấu chi tín chấp tiêu dùng nếu đang có ý định. Bởi lãi suất của hình thức này khác cao và thường phải thỏa mãn nhiều điều kiện, ràng buộc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề sinh viên có nên vay tiêu dùng không thế chấp hay không. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi vay vốn hiện nay.


>> Những lưu ý cần phải biết trước khi quyết định vay vốn sinh viên

>> Vay tín chấp thẻ sinh viên - Thủ tục đơn giản, lãi suất thấp

>> Những lưu ý khi vay vốn sinh viên bạn nên biết