07/02/2020

Trong cuộc sống sinh viên, có rất nhiều sự cố xảy ra ngoài ý muốn làm bạn cần đến tiền bạc. Đó có thể là những việc nhỏ như trả tiền ăn vặt, tiền tham gia câu lạc bộ... cho đến những khoản lớn hơn như tiền học phí, tiền khám sức khỏe... Sự cấp thiết của các công việc này có thể khiến bạn suy nghĩ rằng liệu có nên vay tiền bằng CMND hay không?

Những điều bạn chưa biết về dịch vụ vay tiền bằng CMND

Vì nhiều lý do, các sinh viên thường dễ gặp phải các vấn đề về tài chính. Thế nên, có rất nhiều tổ chức, ngân hàng sở hữu các dịch vụ vay tiền dành riêng cho học sinh, sinh viên. Đây là một hình thức hỗ trợ tài chính hết sức hữu ích. Cách vay tín chấp này giúp sinh viên có thể trang trải cho cuộc sống và giải quyết nhanh chóng các khó khăn của mình.

Học sinh/sinh viên cần tìm hiểu những gì về dịch vụ vay tiền bằng CMND?

Học sinh/sinh viên cần tìm hiểu những gì về dịch vụ vay tiền bằng CMND?

Rất nhiều tổ chức đã và đang thực hiện các chính sách cho vay tiền nhằm giúp đỡ sinh viên nghèo. Điều kiện để có thể vay tại những tổ chức này rất đơn giản. Khi bạn chứng minh được mình là sinh viên Việt Nam, bạn sẽ có rất nhiều địa điểm để lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp yêu cầu bạn chứng minh khả năng chi trả.

Vì đây là hình thức cho vay tín chấp nên bạn không cần có đồ vật để lại. Điều này rất phù hợp với sinh viên - những người chưa sở hữu nhiều loại tài sản có giá trị. Thế nhưng, kiểu cho vay này yêu cầu phải cung cấp thông tin của người vay. Họ sẽ dùng những thông tin này như một đồ vật thế chấp mà bạn để lại.

Mọi thông tin cá nhân mà bạn đưa ra trong quá trình cho vay đều sẽ được giữ kín. Đây chính là điểm đảm bảo cho những người đi vay rằng họ sẽ không bị bán thông tin cho bên thứ ba. Nếu bạn không vi phạm bất kỳ điều gì trong thời gian vay nợ, các thông tin của bạn vẫn sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Sinh viên khi đi vay tiền bằng CMND cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền bằng CMND, hãy chú ý đến một số lưu ý sau:

  • Dành thời gian tìm hiểu các tổ chức cho vay: Hiện nay, không ít các tổ chức giả mạo được lập ra để đánh cắp thông tin cá nhân. Trước khi vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về quá trình hoạt động của nơi mình sẽ vay. Tốt nhất, bạn nên vay tại các ngân hàng hoặc tổ chức lớn có chính sách đảm bảo rõ ràng.
  • So sánh hạn mức cho vay và lãi suất: Mỗi tổ chức cho vay đều có những chính sách riêng. Bạn nên tìm nơi có hạn mức phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc so sánh các mức lãi suất cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi vay nợ.
  • Xác định rõ khả năng chi trả và nhu cầu của bản thân: Bạn cần tìm kiếm một địa chỉ có hạn mức cho vay phù hợp với mục đích. Tuy nhiên, bạn cũng cần suy xét đến khả năng chi trả của mình. Liệu bạn có khả năng trả hết khoản tiền đã vay trong thời gian ấn định hay không là một câu hỏi bạn nên trả lời trước khi tiến hành đi vay.
  • Mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân mà tổ chức cho vay yêu cầu: Việc chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục. CMND chính là loại giấy tờ mà bạn không bao giờ nên quên khi đi vay tín chấp. Ở một số tổ chức, họ cũng có thể yêu cầu cả bản photo sổ hộ khẩu.
  • Đọc kỹ hợp đồng cho vay: Đọc thật kỹ các hợp đồng trước khi ký là một thói quen tốt mà bạn nên có. Việc tìm hiểu và nắm rõ chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ bị lừa đảo hay mắc bẫy. Hơn nữa, những thông tin này cũng giúp bạn xác định được thời gian trả nợ.

So sánh hạn mức cho vay và lãi suất để đưa ra lựa chọn sáng suốt

So sánh hạn mức cho vay và lãi suất để đưa ra lựa chọn sáng suốt

Bằng tất cả kinh nghiệm và sự nhiệt huyết của mình, Topcredit xin cam kết sẽ mang đến cho các thế hệ sinh viên tại Việt Nam những dịch vụ an toàn và chất lượng nhất. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ vay tiền bằng CMND, học sinh/sinh viên hãy đến trực tiếp văn phòng của công ty hoặc liên hệ với chuyên viên tư vấn qua Hotline: 09.6265.9779.

ĐC: Số 1236 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.