09/07/2019

Sinh viên là một trong những tầng lớp có nhiều thời gian, nhiều ý chí phấn đấu cho tương lai. Để thực hiện những ước mơ, hoài bão thời sinh viên nhiều bạn đã phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty cho vay tài chính để lấy chi phí thực hiện công việc. Khi lựa chọn cách thức vay mượn đó các bạn cần nắm vững những lưu ý khi sinh viên vay tiền tín chấp.

Vay tiền tín chấp là gì?
Vay tín chấp là một hình thức cho vay mà bên cho vay không cần đến tài sản thế chấp của người đi vay. Việc vay và cho vay được giao dịch dựa trên giấy tờ tùy thân, lòng tin, uy tín của bên vay.

Vay tín chấp giúp bạn tiết kiệm thời gian, vay một cách dễ dàng
Vay tín chấp giúp bạn tiết kiệm thời gian, vay một cách dễ dàng

Thông thường vay tín chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn so với hình thức vay thế chấp. Đến thời gian đáo hạn bên cho vay sẽ dùng nhiều biện pháp khác nhau để thu hồi nợ.
Nói đến sinh viên người ta thường nhắc ngay đến thẻ sinh viên. Thẻ sinh viênchứng minh thư được xem là tài sản, là loại giấy tờ có giá trị nhất trong giao dịch vay tín chấp với các công ty cho vay tài chính.

Sinh viên vay tín chấp chỉ cần CMT và thẻ sinh viên
Sinh viên vay tín chấp chỉ cần CMT và thẻ sinh viên

Những lưu ý khi sinh viên vay tiền tín chấp
Sinh viên là bộ phận thông minh, năng động nhưng họ chưa có đủ kinh nghiệm để có thể hiểu hết và giải quyết vấn đề phát sinh một cách tốt nhất. Để không mắc phải sai lầm khi tham gia vay tín chấp sinh viên cần lưu ý những điều sau.

Lưu giữ hợp đồng
Hợp đồng vay là loại giấy tờ quan trọng bạn cần phải giữ gìn. Trước khi ký hợp đồng bạn nên đọc rõ các điều khoản ghi trong hợp đồng và hợp đồng sẽ là bằng chứng giải quyết những tranh chấp liên quan đến pháp lý.

Lựa chọn nơi cho vay uy tín
Trên thị trường có không ít những công ty cho vay tài chính thiếu uy tín với những chương trình lãi suất khủng cùng với dịch vụ đòi nợ khiến khách hàng khiếp vía. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như khoản vay nên lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy.

Lựa chọn địa chỉ vay phù hợp
Lựa chọn địa chỉ vay phù hợp

Tìm hiểu rõ dịch vụ
Từ việc hiểu biết và nắm được cách thức cho vay, thời gian vay lẫn lãi suất sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi trả nợ. Khi bạn đã hiểu rõ được dịch vụ vay từ đó bạn có thể cân đối nhu cầu vay của mình và đưa ra quyết định đúng đắn tránh làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn.

Vay bằng giấy tờ chính chủ
Điều đặc biệt lưu ý là không nên cho người khác mượn thẻ sinh viên, giấy tờ tùy thân của bạn để vay nợ. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu nếu như bên mượn thẻ đi vay không có khả năng chi trả món nợ đó.

Những lưu ý dành cho sinh viên vay tiền tín chấp mang đến cho các bạn sinh viên các nhìn khách quan hơn về dịch vụ cho vay tín chấp để từ đó có những quyết định sáng suốt về sử dụng dịch vụ. Để có thể được tư vấn thêm và tham khảo các hình thức vay tín chấp sinh viên các bạn có thể liên hệ tới Vayvonsinhvien.com.vn để được giải đáp.

>> Dịch vụ vay tiền bằng CMND và bằng lái xe nhanh chóng, uy tín
>> Vay tiền bằng chứng minh nhân dân cần biết những gì?
>> Hình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay
>> Dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính sinh viên vay vốn lãi suất thấp chất lượng
>> Cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp khoản vay lớn, thủ tục đơn giản