13/06/2019

Sinh viên thường xuyên cần nhiều chi phí để phục vụ cho cuộc sống như tiền nhà, tiền sinh hoạt rất đắt đỏ, tiền học,... Đây là lý do vì sao mà hiện nay nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính triển khai cung cấp dịch vụ vay vốn sinh viên với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp các bạn trẻ bớt khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên để thực hiện các khoản vay vốn nêu trên các bạn sinh viên cần lưu ý tới những vấn đề dưới đây.
 

Dịch vụ cho sinh viên vay vốn giải quyết những vấn đề khó khăn trong sinh hoạt
 

Tìm hiểu về điều kiện vay vốn dành cho sinh viên
Điều kiện để được hỗ trợ vay vốn sinh viên hiện nay không còn quá khắt khe như trước mà đã phần nào đơn giản hóa hơn rất nhiều. Các bạn sinh viên không cần phải đi xin chứng nhận hộ nghèo, gia đình khó khăn mất nhiều thời gian, tốn kém công sức, tiền bạc mà chỉ cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Là sinh viên đang theo học tại các trường Đại Học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề hệ chính quy, hệ liên thông,... trên địa bàn toàn quốc. Có thể cung cấp được thẻ sinh viên hoặc biên lai đóng tiền học phí của kỳ gần nhất.

- Độ tuổi đối tượng sinh viên cho vay không vượt quá 25 tuổi và phải đủ 18 tuổi trở lên.

- Không nằm trong danh sách “đen” của các ngân hàng, hoặc bất cứ một tổ chức tín dụng nào khác.

- Các bạn sinh viên theo học từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 đều có thể được vay vốn.

- Các bạn sinh viên phải có điểm tổng kết của học kỳ gần nhất từ 5.0 trở lên đối với thang điểm hệ 10 và 2.0 trở lên đối với hệ thang điểm 4.

- Sinh viên không được sở hữu bất cứ khoản vay trả góp tại các ngân hàng, tổ chức tài chính nào khác, cũng không tham gia mua sắm các sản phẩm trả góp tại các cửa hàng, đơn vị bán lẻ.

Khi đã hiểu rõ điều kiện được vay vốn, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin làm hồ sơ xin vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín.

 

Tùy vào các đơn vị thì có lãi suất cho vay khác nhau

Tìm hiểu về lãi suất
Mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính đều áp dụng mức lãi suất vay vốn sinh viên khác nhau. Các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ mức lãi suất, khả năng thanh toán của bản thân, tránh tình trạng vay số tiền vượt quá khả năng chi trả.

Tránh xa các địa chỉ cho vay nóng nguy hiểm
Hiện nay không khó để bắt gặp những tấm biển quảng cáo cho vay vốn sinh viên được dán tràn lan ở trên cột điện, trên tường hay trước cổng trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên những địa chỉ thiếu chuyên nghiệp như vậy thường là tổ chức tín dụng “đen”, lãi suất rất cao. Trong trường hợp sinh viên chưa trả được số tiền phải trả sẽ lớn gấp nhiều lần số tiền gốc ban đầu, thậm chí có thể xảy ra tình trạng các bạn bị đối tượng xấu đe dọa.


Sinh viên nên đến địa chỉ cho vay uy tín, không nên tìm tới tín dụng đen

 
Các bạn sinh viên gặp khó khăn về tài chính hoặc đang cần gấp một số tiền để khởi nghiệp, kinh doanh làm giàu chính đáng hoàn toàn có thể tham gia dịch vụ vay vốn sinh viên. Tuy nhiên các bạn trẻ nên tỉnh táo tìm đến những tổ chức tài chính uy tín làm việc minh bạch.