11/08/2019

Ngân hàng luôn là một trong những địa điểm được lựa chọn khi phát sinh nhu cầu cần vay vốn dành cho những ai muốn được sử dụng một dịch vụ uy tín và đảm bảo. Nhưng để chọn được gói cho vay nào phù hợp với nhu cầu hiện tại, bạn cần tìm hiểu kỹ về các hình thức cho vay của ngân hàng. Dưới đây là những hình thức thông dụng nhất đã và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.
Hình thức cho vay theo từng lần của các ngân hàng
Đây là hình thức cho vay được áp dụng dành cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn không thường xuyên, không liên tục. Bất kể khi nào có nhu cầu cần vay vốn, khách hàng chỉ cần đến làm thủ tục cho vay ngay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để đượ vay vốn. Và khi hai bên đã thỏa thuận xong sẽ ký một bản hợp đồng cam kết.
Hình thức này dù sẽ giúp bạn có thể giải quyết được nhu cầu đối với từng lần co vay riêng lẻ và ngân hàng có thể đảm bảo được nguồn vốn. Nhưng với thủ tục có phần phức tạp trong quá trình xét duyệt do đó gây mất nhiều thời gian. Trong một số trường hợp khi người vay có vòng quay nhanh để phục vụ các mục tiêu khác nhau thì ngân hàng khó kiểm soát được.
Hình thức cho vay theo đúng hạn mức
Hình thức vay đúng hạn mức sẽ có sự khác biệt so với hình thức vay từng lần. Đối với kiểu vay này, một định mức tín dụng sẽ được ngân hàng áp dụng dành cho người đi vay trong một khoảng thời gian nào đó. Để được sử dụng gói vay này, khách hàng cần là đơn vị có tình trạng kinh doanh ổn định, thanh toán khoản vay đúng hạn theo quy định và tạo được sự uy tín đối với ngân hàng.
So với hình thức vay từng lần, ngân hàng có thể kiểm soát được khoản vay của các đơn vị một cách chặt chẽ hơn. Nhưng đòi hỏi ngân hàng phải luôn trong tình trạng có sẵn vốn vay để giải ngân cho khách hàng.
Hình thức cho vay trả góp – hình thức thông dụng của các ngân hàng
Vay trả góp gần như là hình thức cho vay phổ biến nhất hiện nay không chỉ có ở các ngân hàng mà còn xuất hiện ở các tổ chức tín dụng, các dịch vụ cho vay tư nhân. Khi đó, khách hàng và ngân hàng chỉ cần thỏa thuận số tiền vay và lãi suất tương ứng. Sau đó đem tổng khoản vay này để chia thành nhiều kỳ hạn trả. Nếu người đi vay sử dụng khoản tiền này để mua tài sản, thì tài sản này sẽ chính thức thuộc quyền sở hữu của người vay khi đã trả đủ khoản vay cho ngân hàng.

Vay trả góp sẽ chia khoản vay thành nhiều hạn mức trả
Hình thức này được sử dụng phổ biến bởi có rất nhiều ưu điểm vì mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.
- Khi vay trả góp, người đi vay không cần phải dùng bất kỳ tài sản nào để được chấp thuận khoản vay giống như hình thức cho vay thế chấp. Những yêu cầu để làm thủ tục đơn giản, chỉ cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ.
- Tiêu chí để bạn được xét duyệt hồ sơ đơn giản bởi ngân hàng chỉ xét duyệt dựa vào khả năng thanh toán khoản vay mà ngân hàng không cần truy xét về mục tiêu sử dụng tiền vay. Chính vì vậy bạn cần có thêm các giấy tờ để minh chứng về thu nhập hoặc chứng minh doanh thu từ các hoạt động kinh doanh hiện có của mình.
- Nếu bạn có được sự uy tín trong quá trình trả các khoản vay trước đó thì những khoản vay tiếp theo bạn sẽ được xét duyệt một cách nhanh chóng hơn.
Nhưng bạn cũng cần một số lưu ý đối với khoản vay này là có thể phát sinh thêm các phụ phí và cần xác định rõ lãi suất trước khi vay.
Hình thức cho vay thông qua sử dụng thẻ tín dụng
Hiện nay, ngân hàng đã phát triển một hình thức vay cho phép khách hàng sử dụng một số vốn đúng với hạn mức tín dụng để phục vụ cho một số nhu cầu như trả tiền khi mua hàng hóa, hay sử dụng dịch vụ nào đó. Thậm chí khách hàng còn có thể rút tiền mặt ngay tại các trụ ATM hay điểm ứng tiền là chi nhánh của ngân hàng.

Dùng khoản vay đúng hạn mức thẻ tín dụng để thanh toán cho sản phẩm 
Để sử dụng hình thức này, cả bên người vay và nơi cho vay là ngân hàng cũng phải tuân theo một số quy định nhất định của chính phủ liên quan đến cách thức phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.
Với các hình thức này, người vay vốn hiện nay có nhiều lựa chọn khác nhau trong việc chọn gói vay.
Để được tư vấn thêm về các hình thức cho vay đang được áp dụng hiện nay cũng như để giải đáp toàn bộ những câu hỏi mà bạn vẫn chưa hiểu rõ. Gọi nhanh đến đường dây nóng 099.6688.333 tại vayvonsinhvien.com.vn sẽ có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp cho bạn với bất kỳ thắc mắc nào. Hãy là một người vay vốn thông thái để không chỉ lựa chọn được một dịch vụ phù hợp, chất lượng mà còn nhận được nhiều mức ưu đãi bất ngờ.