08/11/2019

Hình thức cho sinh viên vay vốn để trang trải học hành đang nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Đặc biệt là những bạn sinh viên có điều kiện tài chính không được khá giả cho lắm. Nhưng đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Đứng trước sự trăn trở của nhiều người về vấn đề “nên hay không nên” vay vốn sinh viên, Topcredit sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết nhé!

Sinh viên nhận được những gì khi quyết định vay vốn?

Với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, để được đi học thuận lợi, các bạn ấy đã lựa chọn giải pháp “vay vốn” để thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường. Thế nhưng, hình thức cho sinh viên vay vốn sẽ đem lại lợi ích và khó khăn gì? Dưới đây là những điều bạn cần biết:

“Nên và không nên” làm gì khi đi vay vốn sinh viên?
“Nên và không nên” làm gì khi đi vay vốn sinh viên?

Lợi ích khi sinh viên vay vốn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng là một trong những cơ hội dành riêng cho học sinh, sinh viên nghèo. Hình thức hỗ trợ này được lập ra nhằm giúp cho nhiều bạn sinh viên không phải bỏ dở con đường “mài dùi kinh sử”. Hơn nữa, vay vốn tại ngân hàng còn mang lại cho bạn những lợi ích như:
  • Thủ tục vay vốn đơn giản, không cần phải thế chấp tài sản hay tiền cọc
  • Được hưởng khoản vay là 1.500.000 VND/tháng với mức lãi suất  thấp. Vì được ngân sách nhà nước hỗ trợ.
  • Thời gian trả nợ được tính bằng số năm các em theo học tại trường cộng với tối đa một năm sau khi tốt nghiệp ra trường.
  • Nếu người vay trả nợ trước hạn được hưởng chính sách giảm lãi tiền vay. Tiền lãi cũng được trả sau khi sinh viên ra trường chứ không yêu cầu trả ngay trong quá trình học.
  • Sau khi ra trường 12 tháng mới phải trả khoản nợ đầu tiên.
  • Với hình thức cho sinh viên vay vốn, bố mẹ của các bạn sinh viên cũng đỡ phải lo lắng về vấn đề tiền nong cho con khi đi học. Điều này giúp các bạn sinh viên ý thức được việc có trách nhiệm của mình về các khoản nợ vay ngân hàng.

Nhược điểm khi đi vay vốn, vay thế chấp

Vay vốn sinh viên có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức vay thông thường. Thế nhưng, cũng không thể kể đến những thách thức của sinh viên khi lựa chọn hình thức này. Thực tế cho thấy đã vay ngân hàng thì phải trả lãi. Với số tiền lãi hàng tháng cộng với tiền gốc sẽ tạo nên áp lực cho gia đình.
Nếu như điều kiện gia đình bạn không thể thanh toán các khoản lãi theo chu kỳ. Đảm bảo trả nợ đúng hạn với kỳ hạn 6 tháng/1 lần với thời gian trả bằng thời gian vay. Nếu quá hạn phải chịu lãi suất là 130%/năm.

Sinh viên “nên và không nên” làm gì khi đi vay vốn

Chính sách cho sinh viên vay vốn lãi suất thấp được ví như là “vị cứu tinh” của rất nhiều gia đình. Vì thế, khi đi vay vốn, sinh viên “nên và không nên” làm những việc sau:

Những việc sinh viên nên làm khi đi vay vốn

Đầu tiên, sinh viên phải biết rằng khi có nhu cầu vay vốn, người đứng tên để vay vốn ngân hàng và có trách nhiệm chi trả nợ ngân hàng chính là người đứng tên trong hộ khẩu. Và để vay vốn, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:
  • Sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình. Và người đứng tên để vay vốn sinh viên cần điền các thông tin giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
  • Các bạn sinh viên lên văn phòng khoa hoặc phòng công tác học sinh - sinh của nhà trường xin giấy xác nhận để vay vốn ngân hàng.
  • Khi chủ gia đình nhận được giấy xác nhận thì mang đến cho bộ phận ngân hàng của xã/phường. Nơi mà gia đình bạn hiện đang sinh sống để nộp giấy và làm các thủ tục vay vốn cần thiết theo quy định.
 
Chính sách cho sinh viên vay vốn lãi suất thấp tại Hà Nội
Chính sách cho sinh viên vay vốn lãi suất thấp tại Hà Nội

Sinh viên không nên làm gì khi đi vay vốn

Khi đi vay vốn, sinh viên không nên để quá hạn dẫn đến tình trạng tiền lãi và tiền gốc sẽ cao hơn dự tính ban đầu. Trong thời gian vay vốn, sinh viên không nên bỏ học tránh làm ảnh hưởng đến nguồn vốn vay ngân hàng của gia đình.
Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Nên và không nên làm gì khi đi vay vốn sinh viên?”. Mong rằng mọi thông tin được cung cấp bởi Topcredit có thể giúp bạn và gia đình hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn cho sinh viên đang rất phổ biến trên sàn giao dịch hiện nay.

>> Địa chỉ cắm thẻ sinh viên nhận tiền ngay lãi suất thấp ở Hà Nội

>> Vay vốn sinh viên - Giải nhân nhanh chóng trong 30 phút