27/06/2020

Trong các loại hình cho vay tiền mặt sử dụng giấy đăng ký xe (cavet xe) để thế chấp đang dần được nhiều người lựa chọn. Hình thức vay tiền thế chấp đăng ký xe có thể giúp bạn vay được số tiền lớn với mức lãi suất thấp, thời gian vay tương đối dài. Cùng vayvonsinhvien.com.vn tìm hiểu chi tiết về cách vay tiền này nhé!

1. Tìm hiểu chung về vay tiền thế chấp bằng đăng ký xe

Giới thiệu về hình thức vay tiền bằng đăng ký xe máy

Giới thiệu về hình thức vay tiền bằng đăng ký xe máy

Vay tiền bằng đăng ký xe có bản chất là một hình thức vay tín chấp. Bạn chỉ cần cung cấp tới đơn vị cho vay thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe chính chủ là có thể bắt đầu giao dịch giữa hai bên. Mặc dù đây là cách cho vay ra đời muộn nhất nhưng độ tin lợi của nó đã được nhiều khách hàng kiểm chứng.

Ở thời điểm hiện tại, hình thức cho vay tiền mặt này đang được hỗ trợ bởi hai công ty tài chính lớn có quy mô rộng khắp cả nước là M Credit và FE Credit. Để hiểu rõ hơn về giao dịch này, bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Xem thêm: Vay tiền bằng thẻ sinh viên - Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên

2. Mức lãi suất vay tiền theo đăng ký xe là bao nhiêu?

Mức lãi suất khi vay tiền thế chấp đăng ký xe

Mức lãi suất khi vay tiền thế chấp đăng ký xe

Khác biệt so với các hình thức cho vay thông thường, mức lãi suất vay tiền thế chấp bằng đăng ký xe phụ thuộc vào giá trị thực tế của chiếc xe bạn thế chấp với đơn vị cho vay. Cụ thể mức lãi suất từng trường hợp như sau:

  • Xe có giá trị từ 25 triệu đồng trở lên: Mức lãi suất tương ứng sẽ là 2,17%/ tháng.

  • Đối với những loại xe từ 15 triệu thì mức lãi suất bạn phải chi trả là 3,2%/ tháng.

Từ đây bạn có thể nhận rằng để tham gia vay tiền mặt bằng giấy đăng ký xe thì bắt buộc phương tiện cá nhân của bạn phải có giá trị thấp nhất là 15 triệu. Bạn nên lưu ý tới vấn đề này.

Xem thêm: Dịch vụ vay tiền bằng CMND và bằng lái xe nhanh chóng, uy tín

3. Lợi ích của khách hàng khi tham gia vay tiền thế chấp giấy đăng ký xe

Những lợi ích khi vay tiền bằng giấy đăng ký xe

Những lợi ích khi vay tiền bằng giấy đăng ký xe

Khi tham gia vay tiền thế chấp bằng đăng ký xe xe tại các hệ thống, bạn sẽ nhận được chuỗi lợi ích dưới đây:

  • Được vay tiền mà không cần phải nộp bản đăng ký xe gốc và không bị giữ xe. Từ đây bạn vẫn có thể tham gia giao thông bình thường, thuận lợi cho việc di chuyển.

  • Sau khi hoàn tất các hồ sơ khoảng 60 phút, bạn sẽ được nhận tiền mặt trực tiếp mà không cần chờ đợi như các hình thức vay vốn khác.

  • Quá trình duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng, không cần tốn thời gian kiểm định xe. Do đó mọi đối tượng đều có thể đăng ký vay.

  • Mức tiền vay có thể được tính bằng 90% giá trị thực tại của chiếc xe thế chấp. Đây là mức tiền vay lớn sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống hoặc đầu tư kinh doanh.

  • Thời hạn vay trong thời gian dài, lên tới 36 tháng giúp bạn có cơ hội khôi phục tài chính sớm.

  • Toàn bộ thông tin của người vay đều được bảo mật an toàn, tuyệt đối không để bên thứ 3 biết được.

Xem thêm: Vay tiền bằng thẻ sinh viên Hà Nội nhanh chóng thuận tiện

4. Điều kiện và thủ tục cần thiết khi thực hiện vay tiền bằng đăng ký xe

Điều kiện và thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền bằng giấy đăng ký xe

Điều kiện và thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền bằng giấy đăng ký xe

Để thực hiện vay tiền bằng giấy đăng ký xe tại các hệ thống, đầu tiên bạn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động. Trong đó, nam giới từ 21 tới 60 tuổi, với nữ giới là từ 21 - 55 tuổi. Độ tuổi này sẽ được tính từ thời điểm vay tới khi thanh toán mọi khoản trong hợp đồng giao dịch giữa hai bên.

Về xe máy thế chấp phải có giá trị nhỏ nhất là 15 triệu và không quá 48 tháng đã qua sử dụng. Đồng thời, chiếc xe phải thuộc quyền sở hữu chính chủ của bạn mới hợp lệ.

Về thủ tục đăng ký vay tiền thế chấp đăng ký xe, bạn cần sắp xếp đầy đủ các giấy tờ liên quan gồm có: Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu có sẵn, CMND bản sao, sổ hộ khẩu và đăng ký xe chính chủ bản sao (có kèm bản gốc để đối chiếu). Trường hợp bạn đang thuê trọ, không ở địa phương thường trú thì cần giấy xác nhận tạm trú của cơ quan có thẩm quyền tại nơi đang sinh sống.

Xem thêm: Cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp khoản vay lớn, thủ tục đơn giản

5. Quy trình vay tiền thế chấp bằng đăng ký xe

Các bước vay tiền thế chấp đăng ký xe

Các bước vay tiền thế chấp đăng ký xe

Quy trình vay tiền thế chấp giấy đăng ký xe như sau:

Bước 1: Bạn cần điền chi tiết thông tin cá nhân theo form yêu cầu của hệ thống cho vay. Mỗi hệ thống sẽ có mẫu đơn riêng được công khai tại quầy giao dịch.

Bước 2: Sau khi đăng ký gói vay, nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn về lãi suất, thời hạn, số tiền vay tối đa theo giá trị chiếc xe bạn thế chấp.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ thủ tục như trên để nộp cho hệ thống cho vay. Nhân viên của đơn vị cho vay sẽ xác minh tài sản và những thông tin liên quan.

Bước 4: Kết thúc vài phút ngắn để xem xét, thẩm định, nếu không có vấn đề sai sót nào thì bạn sẽ được vay tiền trực tiếp theo hạn mức tương ứng đã được đề cập tới ở bước 2. 

Trên đây là hướng dẫn vay tiền thế chấp bằng đăng ký xe chi tiết nhất bạn nên biết. Bạn hãy lưu lại ngay những thông tin của bài viết để tham khảo khi cần thiết. Đừng quen thường xuyên truy cập vào website https://vayvonsinhvien.com.vn/ để cập nhật những kiến thức vay vốn quan trọng.