08/07/2019

Vay thế chấp là một trong những hình thức vay vốn quá quen thuộc trong thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam, là một giải pháp đắc lực khi gặp khó khăn trong tài chính. Không chỉ với các doanh nghiệp, người đi làm mà ngay cả sinh viên cũng có thể tiếp cận được với hình thức này. Vậy có nhữnghình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay nào?

Đặc điểm hình thức vay thế chấp cho sinh viên


Hình thức cho vay thế chấp sinh viên
Hình thức cho vay thế chấp sinh viên
 

Vay thế chấp cho sinh viên là hình thức các tổ chức tín dụng cho khách hàng sinh viên vay vốn có tài sản bảo đảm. Đây là một hình thức vay tiền truyền thống, cần có tài sản thế chấp cùng giấy tờ đảm bảo về tài sản đó. Khi sinh viên không có khả năng trả nợ theo như những gì đã thỏa thuận thì phải tiến hành chuyển sở hữu tài sản đó cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Các hình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay

Nếu như với các khoản vay thế chấp dành cho doanh nghiệp thì loại hình vay thế chấp với tài sản bảo đảm thường là máy móc, thiết bị, bất động sản. Các gia đình thường vay thế chấp bằng sổ đỏ, sổ tiết kiệm,… Còn với sinh viên, những đối tượng khách hàng vẫn còn trong giai đoạn học tập thì các tổ chức tài chính hiện nay cũng đưa ra một số hình thức cho vay thế chấp như sau:

Vay thế chấp máy tính


Vay thế chấp máy tính
Vay thế chấp máy tính

Máy tính là một tài sản thường thấy của các bạn sinh viên hiện nay. Không chỉ là một công cụ hỗ trợ đặc biệt trong quá trình học tập của mình đây còn là một trong những tài sản có đủ tiêu chuẩn để làm tài sản bảo đảm.

Điều kiện cần có để vay thế chấp laptop là:

   - Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 đến 25.
   
   - Có thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận nhập học.

   - Có tài sản laptop để thế chấp.

Vay thế chấp sinh viên bằng xe máy

Xe máy cũng chẳng còn là phương tiện gì quá xa lạ với người dân Việt và các bạn sinh viên nước ta. Xe máy cũng là một trong những tài sản được dùng làm vật thế chấp khi vay vốn. Việc dùng xe máy để thế chấp vay tiền không phải là tổ chức tín dụng cầm giữ luôn tài sản này của bạn. Mà họ chỉ cầm những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng của thiết bị này. Khi không có khả năng trả nợ thì chiếc xe này sẽ chuyển nhượng thuộc về phía tổ chức cho vay.

Vay mua xe thế chấp bằng xe mua

Một hình thức vay thế chấp phổ biến cho sinh viên hiện nay nữa đó chính là vay mua xe thế chấp bằng xe mua. Hình thức này chính là việc đơn vị tài chính cho sinh viên mượn tiền để mua xe và chiếc xe này chính là tài sản bảo đảm hợp pháp cho khoản vay này. Đây chính là một trong những hình thức cho vay thế chấp mới, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho bạn những hình thức vay thế chấp sinh viên phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp không cần tài sản bảo đảm để giải quyết vấn đề tài chính của mình.

>> Dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính sinh viên vay vốn lãi suất thấp chất lượng
 
>> Dịch vụ vay tiền bằng CMND và bằng lái xe nhanh chóng, uy tín
 
>> Vay tiền qua bằng Đại Học Cao Đẳng uy tín an toàn cao
 
>> Vay tiền bằng thẻ sinh viên Hà Nội nhanh chóng thuận tiện
 
>> Vay vốn sinh viên - Giải nhân nhanh chóng trong 30 phút