09/06/2021

Vay tiền sinh viên được bao nhiêu? Hình thức vay như thế nào? Nên vay qua đơn vị nào? Tất cả các bạn sinh viên có nhu cầu vay tiền để học chắc hẳn đều có chung những thắc mắc như vậy. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp cho những băn khoăn trên. Mời các bạn cùng theo dõi để có thêm những kiến thức bổ ích, giúp mình có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho vấn đề tài chính những ngày sinh viên khó khăn.

Vì sao sinh viên cần vay tiền?

Giáo dục luôn được đề cao ở mọi nơi. Vì thế, hầu hết học sinh cấp 3 đều cố gắng để vào các trường cao đẳng đại học mơ ước. Các bạn sẽ có cơ hội tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức để trở thành một người có ích cho xã hội.

Sinh viên có nhu cầu vay tiền để hỗ trợ học tập rất nhiều
Sinh viên có nhu cầu vay tiền để hỗ trợ học tập rất nhiều

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có gia đình sung túc, bố mẹ sẵn sàng chi trả cho các khoản phí học tập. Sinh viên cần tiền để chi trả cho các khoản như học phí, phí sinh hoạt, phí tham gia các hoạt động, học ngoài,... Lúc này tài chính trở thành mối lo ngại thậm chí rào cản của nhiều người để có thể chạm vào giấc mơ đại học.

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nghèo được học hành, nhà nước đưa ra các gói vay sinh viên hết sức ưu đãi. Bên cạnh đó, nhà nước còn khuyến khích các tổ chức tín dụng hỗ trợ sinh viên hết mức có thể. Chính vì thế, sinh viên dễ dàng vay được những khoản tiền nhất định với hồ sơ khá đơn giản.

Chính nhờ những hỗ trợ lớn từ nhà nước và các đoàn thể mà sinh viên nghèo có thể hoàn thành được chương trình học của mình. Tuy nhiên, khoản vay cũng không phải dùng để chi trả 100% chi phí của sinh viên. Nó chỉ được dùng cho các khoản cần thiết như học phí.

Dựa vào mục đích sử dụng này, nhà nước có thể đưa ra quy định cụ thể vay tiền sinh viên được bao nhiêu. Đối với mỗi trường khác nhau, mức học phí cũng khác nhau rất nhiều. Thường thì trường công có mức học phí rẻ hơn trường tư.

Vay tiền sinh viên được bao nhiêu?

Luật pháp của nhà nước quy định cho các ngân hàng cụ thể về số tiền tối đa mà sinh viên được vay. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức tín dụng đối với học sinh sinh viên số 1656/QĐ-TTg năm 2019, mỗi đối tượng được vay tối đa 2.500.000/tháng.

Như vậy, số tiền tối đa sinh viên được vay cho một năm học là 30.000.000/năm. Tuy nhiên, nếu sinh viên chỉ cần một ít tiền thì có thể xem xét và đưa ra mức vay mình mong muốn.

Nhà nước luôn tạo điều kiện để sinh viên được vay tiền
Nhà nước luôn tạo điều kiện để sinh viên được vay tiền

Vay tiền sinh viên qua các ngân hàng theo dạng ưu đãi của nhà nước thì bạn được kéo dài thời gian trả nợ lên đến 10 năm ( bao gồm thời gian quy định tối đa cho việc học là 9 năm và 1 năm sau khi ra trường), lãi suất cũng hết sức ưu đãi. 

Nhưng nhà nước lại có nhiều hạn chế làm các bạn sinh viên có tâm lý ngại vay. Cụ thể là:

 • Quá trình làm hồ sơ, xét duyệt, kiểm định hết sức phức tạp và tốn thời gian.
 • Đối tượng được cho vay cũng khá giới hạn
 • Thời gian chờ giải ngân rất lâu, nếu bạn đang có việc gấp cần tiền thì cách này không được tối ưu 

Xuất phát từ những thấu hiểu đối với các khó khăn mà sinh viên phải đối mặt khi vay tiền nhà nước, các tổ chức tín dụng cho ra đời những chương trình cho sinh viên vay vốn giản lược và hiệu quả hơn nhiều. Điều đó góp phần giải quyết khó khăn, thời gian hoàn thiện các khoản vay nhanh hơn.

Vay Vốn Sinh Viên - Dịch vụ tín dụng, tài chính cho sinh viên tối ưu nhất

Vay Vốn Sinh Viên là một tổ chức tín dụng được lập ra với sứ mệnh giúp đỡ sinh viên vượt qua những lúc gấp gáp, khó khăn. Đến với Vay Vốn Sinh Viên, bạn sẽ không cần phải thắc mắc vay tiền sinh viên được bao nhiêu.

Chúng tôi tham khảo số tiền bạn muốn vay, tiến hành xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày. Vì thế, những bạn nào cần tiền gấp thì Vay Vốn Sinh Viên chính là một lựa chọn vô cùng thông minh. Những ưu điểm mà chúng tôi có là:

 • Chi phí minh bạch
 • Thủ tục, hồ sơ đơn giản, lãi suất vô cùng ưu đãi
 • Quy trình cho vay cực kỳ nhanh chóng
 • Hoạt động 24/7, bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào
 • Thanh toán linh hoạt tại nhiều điểm giao dịch, chúng tôi còn có thể gia hạn thanh toán khi bạn gặp khó khăn.
 • Hỗ trợ tận tình, tư vấn thắc mắc rõ ràng, chi tiết
 • Bảo mật tuyệt đối, cam kết không tiết lộ thông tin mà bạn muốn giữ bí mật
 • Tỷ lệ duyệt 90%
Vay Vốn Sinh Viên giúp đỡ các bạn vay tiền đơn giản nhanh chóng
Vay Vốn Sinh Viên giúp đỡ các bạn vay tiền đơn giản nhanh chóng

Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết được hiện nay nhà nước quy định vay tiền sinh viên được bao nhiêu. Nếu bạn có đủ thời gian và sức lực thì có thể lựa chọn vay tiền qua các ngân hàng theo diện nhà nước. Nhưng nếu bạn cần tiền gấp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://vayvonsinhvien.com.vn/ hoặc số điện thoại 0962659779. Chúng tôi hân hạnh được giúp đỡ các bạn vượt qua khó khăn.